แหลมพรหมเทพ

แหลมพรหมเทพ

อัพเดท : 21 มี.ค. 256723:49 น.
SHARE: Line

สำหรับใครที่กำลังมองหาจุดชมวิวทะเลที่สวยงามในภูเก็ต แหลมพรหมเทพ ถือเป็นหนึ่งในจุดหมายปลายทางยอดนิยมที่ไม่ควรพลาด แหลมแห่งนี้ตั้งอยู่ในเขตอำเภอเมืองภูเก็ต ห่างจากตัวเมืองประมาณ 25 กิโลเมตร เป็นจุดสูงสุดของเกาะภูเก็ตที่สามารถมองเห็นวิวทะเลสวยงามได้แบบพาโนรามา 360 องศา

แหลมพรหมเทพ ได้ชื่อมาจากการที่มีแท่นหินรูปพระพรหมประดิษฐานอยู่บนจุดสูงสุดของแหลม ซึ่งเป็นที่เคารพสักการะของชาวบ้านในละแวกนั้น นอกจากแท่นพระพรหมแล้ว ยังมีศาลาจตุมุขให้นักท่องเที่ยวได้เข้ามานั่งพักผ่อนชมวิวอีกด้วย

หากมองจากจุดสูงสุดของ แหลมพรหมเทพ จะเห็นทิวทัศน์ที่สวยงามของหาดในจังหวัดภูเก็ตทั้ง 3 ด้าน ได้แก่ ทะเลด้านอ่าวฉลอง ด้านอ่าวป่าตอง และด้านเขากะทะ ในระยะไกลสามารถมองเห็นจนถึงเกาะพีพีด้วย นับเป็นววิทะเลสวยงามแบบพาโนรามาที่ชวนให้น่าประทับใจ

นอกจากจะมาเพื่อชมวิวแล้ว นักท่องเที่ยวยังสามารถชมพระอาทิตย์ขึ้นและพระอาทิตย์ตกที่นี่อีกด้วย เนื่องจากเป็นสองเวลาที่มีแสงสวยงามรวมกับท้องฟ้าสีสวยตระการตา ส่วนใครที่ชอบถ่ายภาพวิวทะเล ก็นับได้ว่าแหลมแห่งนี้เป็นจุดยอดนิยมที่ห้ามพลาดเช่นกัน

การเดินทางมา แหลมพรหมเทพ ค่อนข้างสะดวก เนื่องจากอยู่ใกล้ตัวเมืองภูเก็ต รถยนต์ส่วนตัวหรือรถโดยสารสาธารณะก็สามารถเข้ามาได้โดยง่าย อีกทั้งยังมีที่จอดรถสำหรับผู้มาเยือนได้อย่างสะดวกสบายด้วย หากใครกำลังมองหาสถานที่พักผ่อน ชมวิวทะเลสวยงาม แหลมพรหมเทพ คือหนึ่งในทางเลือกที่ดีเย่ียมในจังหวัดภูเก็ต

แกลลอรี่
แผนที่

ติดตามข่าวสาร

ติดตามเรา

Link to Facebook Link to Line