จุดชมวิวเขารัง

จุดชมวิวเขารัง

อัพเดท : 21 มี.ค. 256723:43 น.
SHARE: Line

ใครที่ชอบชมวิวเมืองแสนสวยของภูเก็ตแบบพาโนรามา จุดชมวิวเขารัง เป็นสถานที่ยอดนิยมที่ต้องไม่พลาด เพราะนอกจากจะได้ชมวิวเมืองริมทะเลอันดามันแล้ว ที่นี่ยังมีสวนสาธารณะ สวนสุขภาพ และร้านอาหารให้นั่งชิลชมวิวกันอีกด้วย

จุดชมวิวเขารัง ตั้งอยู่บนเนินเขาเตี้ยทางทิศตะวันตกเฉียงเหนือของตัวเมืองภูเก็ต เดิมชื่อว่า "เขาหลัง" เพราะอยู่ด้านหลังของเมือง ถือเป็นจุดชมวิวหลังบ้านของภูเก็ต ในขณะที่บริเวณสะพานหินเป็นจุดชมวิวหน้าบ้าน

สิ่งที่โดดเด่นของจุดชมวิวแห่งนี้คือสามารถมองเห็นทัศนียภาพของตัวเมืองภูเก็ต ท้องทะเล และภูเขาซึ่งรายล้อมเมืองไปได้แบบ 360 องศา ช่วงเวลาที่เหมาะสำหรับการชมวิวที่สุดคือช่วงเย็นจนถึงค่ำ เพราะจะได้เห็นแสงไฟวิบวับของเมืองในระยะไกล เป็นภาพที่งดงามและโรแมนติกมาก

ลักษณะเด่นอีกประการของเขารังคือ มีหอเกียรติยศ 100 ปี หรืออนุสาวรีย์พระยารัษฎานุประดิษฐมหิศรภักดี คอซิมบี้ ณ ระนอง อดีตสมุหเทศาภิบาลผู้สำเร็จราชการมณฑลภูเก็ต ลักษณะเป็นศาลาทรงแปดเหลี่ยม มีระเบียงยื่นออกไปด้านหน้า จึงเป็นจุดถ่ายรูปวิวสวยๆ ได้หลายมุม

ส่วนบริเวณรอบๆ มีจัดสรรเป็นสวนสาธารณะและสวนสุขภาพ เหมาะสำหรับพักผ่อนหย่อนใจ ออกกำลังกาย พร้อมชมวิวทิวทัศน์ ยังมีร้านอาหารและร้านกาแฟให้บริการอีกด้วย

สำหรับร้านอาหารที่มีชื่อเสียงบนเขารังคือ "ร้านทุ่งคา-กาแฟ" เปิดให้บริการมานานกว่า 40 ปีแล้ว ถือเป็นร้านเก่าแก่บนยอดเขาแห่งนี้ ที่นี่มีบรรยากาศร่มรื่น ล้อมรอบด้วยต้นไม้ มีระเบียงที่ยื่นออกไปทำให้เห็นวิวตัวเมืองภูเก็ตได้ 180 องศา โดยเฉพาะยามค่ำคืน จะได้เพลิดเพลินกับแสงไฟระยิบระยับจากตัวเมืองด้านล่าง เป็นภาพที่โรแมนติกและประทับใจยิ่งนัก

การเดินทางมาที่ จุดชมวิวเขารัง ก็ไม่ยากเลย เพียงขับรถจากตัวเมืองภูเก็ตตามถนนเจ้าฟ้าตะวันออก แล้วเข้าถนนปฏิพัทธิ์ ตัดกับถนนแม่หลวน ก่อนจะเลี้ยวเข้าถนนคอซิมบี้เพื่อขึ้นเขารัง ประมาณ 1.8 กม. ก็จะถึงจุดหมายแล้ว

สำหรับใครที่มาเที่ยวภูเก็ตและอยากหาประสบการณ์ใหม่ๆ นอกเหนือจากการเที่ยวทะเล แนะนำให้ลองมาชมวิวเมืองบน จุดชมวิวเขารัง แห่งนี้สักครั้ง เพลิดเพลินกับวิวทิวทัศน์อันงดงามของเมืองภูเก็ตจากมุมสูง รับลมบรรยากาศแสนสบาย รวมถึงทานอาหารอร่อยๆ พร้อมดื่มกาแฟเย็นๆ ชมวิวไปด้วยแบบชิลๆ แน่นอนว่าจะต้องประทับใจ

แกลลอรี่
แผนที่

ติดตามข่าวสาร

ติดตามเรา

Link to Facebook Link to Line