จุดชมวิวสามอ่าว ภูเก็ต

จุดชมวิวสามอ่าว ภูเก็ต

อัพเดท : 21 มี.ค. 256723:46 น.
SHARE: Line

จุดชมวิวสามอ่าว หรือ Karon Viewpoint เป็นจุดชมวิวทิวทัศน์ชั้นยอดของเกาะภูเก็ต ตั้งอยู่ในตำบลกะรน อำเภอเมืองภูเก็ต มีลานชมวิวกว้างขวางให้ชมวิวพาโนรามาอันงดงามของหาดกะรน หาดกะตะ และหาดกะตะน้อย

หาดทั้งสามแห่งนี้ล้วนมีชื่อเสียงและเป็นที่นิยมของนักท่องเที่ยว โดยเฉพาะหาดกะรนและหาดกะตะ ด้วยทรายสีขาวสะอาดตัดกับน้ำทะเลสีคราม พร้อมแนวเขาเบื้องหลัง ณ จุดชมวิวแห่งนี้ จะได้เห็นวิวของหาดทั้งสามพร้อมกันในมุมสูง ทอดตัวเป็นรูปพระจันทร์เสี้ยว

ในยามเช้า นักท่องเที่ยวจะได้ชมแสงอรุณอันงดงามของพระอาทิตย์ขึ้นสาดส่องบนผืนน้ำสงบ ส่วนเวลาเย็นก็จะได้ชมพระอาทิตย์ตกดินอันสวยงาม พร้อมชมวิวของแสงไฟเมืองภูเก็ตที่ส่องประกายราวกับดวงดาวบนดิน

นอกจากวิวสวยของหาดทรายแล้ว จุดชมวิวสามอ่าว ยังมองไปเห็นเกาะปู และแนวเทือกเขาห่างออกไปได้อย่างชัดเจน เป็นจุดถ่ายรูปที่ได้รับความนิยมเป็นอย่างมาก

ภายในบริเวณจุดชมวิว มีศาลา ร้านค้า ร้านเครื่องดื่ม ห้องน้ำและที่จอดรถไว้คอยให้บริการ สามารถนั่งรีแลกซ์และชมวิวได้ตลอดทั้งวัน

สำหรับการเดินทาง หากนั่งรถยนต์ส่วนตัว ให้ใช้เส้นทาง ถนนกะตะ-ไสยวน (4233) จากหาดกะตะ ขับตามป้ายบอกทางไปเรื่อยๆ จุดชมวิวจะอยู่ทางขวามือ มีที่จอดรถให้บริการ

จุดชมวิวสามอ่าว จึงเป็นจุดหมายปลายทางยอดนิยมสำหรับชมวิวทิวทัศน์อันงดงามของภูเก็ต ทั้งในยามเช้า กลางวัน รวมถึงพระอาทิตย์ขึ้นและพระอาทิตย์ตก ด้วยวิวที่แตกต่างและมีเสน่ห์โดดเด่นในแต่ละช่วงเวลา

แกลลอรี่
แผนที่

ติดตามข่าวสาร

ติดตามเรา

Link to Facebook Link to Line