เกาะเฮ ภูเก็ต

เกาะเฮ ภูเก็ต

อัพเดท : 25 มี.ค. 256716:37 น.
SHARE: Line

เกาะเฮ หรือเรียกอีกชื่อหนึ่งว่า Coral Island นับเป็นอีกหนึ่งไฮไลท์การท่องเที่ยวยอดนิยมของภูเก็ต เกาะเล็กๆ แห่งนี้ตั้งอยู่ในตำบลราไวย์ อำเภอเมืองภูเก็ต ห่างจากชายฝั่งเพียง 10 กิโลเมตรเท่านั้น เกาะเฮ ดึงดูดนักท่องเที่ยวด้วยทิวทัศน์อันสวยงามของทะเล ชายหาดขาวสะอาด และระบบนิเวศใต้ท้องทะเลอันอุดมสมบูรณ์

หนึ่งในจุดเด่นของ เกาะเฮ คือชายหาดสวยงามหลากหลายแห่ง ได้แก่ หาดแหลมพ้อ หาดสายรุ้ง หาดคลองใน หาดพญานาค และหาดในหลาง โดยหาดแหลมพ้อเป็นหาดยอดนิยมที่มักจะคนแน่น นักท่องเที่ยวให้ความสนใจเพราะมีแนวปะการังสวยงามเหมาะสำหรับการดำน้ำชมปะการัง พร้อมทั้งเต็มไปด้วยสัตว์ทะเลนานาชนิด

ด้วยความใกล้ชิดกับทะเลอันดามันจึงมีกิจกรรมทางน้ำให้เลือกมากมาย ไม่ว่าจะเป็น ซีวอล์กเกอร์ ชมความงดงามใต้ท้องทะเล พาราเซลลิ่ง บินชมวิวทิวทัศน์เกาะจากมุมสูง นั่งเรือกล้วยยาว วอเตอร์สกี และกิจกรรมใหม่ๆ เช่น พายคายักท้องใส หรือ Clear Kayak ได้เพลิดเพลินกับการเห็นฝูงปลาว่ายอยู่เบื้องล่าง นอกจากนี้ยังมีกิจกรรมลอยเล่นน้ำบนห่วงยางดีไซน์สวยงาม และสำหรับมือใหม่หัดดำน้ำลึกด้วยคอร์ส Discovery Scuba Diving

นักท่องเที่ยวที่ต้องการพักค้างคืนสามารถเข้าพักที่คอรัลไอแลนด์ รีสอร์ท เป็นรีสอร์ทเดียวบน เกาะเฮ ได้สัมผัสบรรยากาศรอบๆ เกาะแบบเต็มอิ่ม ชมพระอาทิตย์ขึ้นและดูผีเสื้อกลางคืนที่หาดแหลมพ้อ

การเดินทางมายัง เกาะเฮ สามารถเลือกได้ระหว่างนั่งเรือสปีดโบ๊ทจากท่าเรืออ่าวฉลอง ใช้เวลาเพียง 10-15 นาที หรือนั่งเรือหางยาวประมาณ 45 นาทีก็ถึงเกาะสวยแห่งนี้ มีบริษัททัวร์มากมายให้บริการเช่าเหมาลำเรือส่วนตัวได้ โดยเริ่มออกจากท่าเรือตั้งแต่เวลา 09.00 น. เป็นต้นไป

หากใครกำลังมองหาสถานที่ท่องเที่ยวสำหรับครอบครัว คู่รัก หรือแม้แต่เพื่อนฝูง เกาะเฮ ก็ตอบโจทย์ด้วยความสวย สะอาด สงบ มีกิจกรรมให้เลือกมากมาย พร้อมให้ทุกคนได้มาเติมพลังและสำรวจความงดงามของธรรมชาติในวันหยุดแบบคุ้มค่ามากที่สุด

แกลลอรี่
แผนที่