หาดยะนุ้ย ภูเก็ต

หาดยะนุ้ย ภูเก็ต

อัพเดท : 29 ม.ค. 256612:20 น.
SHARE: Line
หาดยะนุ้ย เป็นหาดลับอยู่ระหว่างจุดชมวิวยอดนิยมสองแห่งของภูเก็ต แหลมพรหมเทพและจุดชมวิวกังหันลม ชายหาดเป็นเวิ้งอ่าวที่มีเสน่ห์ซึ่งมีกิจกรรมหลากหลายให้ผู้มาเยือนได้เพลิดเพลิน การดำน้ำตื้น พายเรือคายัค และตกปลาเป็นกิจกรรมยอดนิยมที่หาดยะนุ้ย ทรายนุ่มสบายและมีเปลือกหอยมากมายให้เด็กๆ เก็บ

เกาะมันที่อยู่ใกล้เคียงตั้งอยู่ห่างจากทะเลเพียง 700 เมตร และเมื่อสภาพอากาศสงบ คุณสามารถพายเรือออกไปที่เกาะเพื่อสำรวจแนวปะการังหรือแม้แต่เยี่ยมชมในหาน ชาวประมงท้องถิ่นมักจะปีนขึ้นไปบนแหลมหินเพื่อเหวี่ยงแหหรือฝ่าคลื่นในวันที่ฟ้าครึ้ม

หาดยะนุ้ยเปิดโอกาสให้นักท่องเที่ยวเช่าอุปกรณ์ดำน้ำตื้น และทางตอนเหนือของหาดเหมาะสำหรับการว่ายน้ำ นักท่องเที่ยวจำนวนมากเลือกที่จะเช่าเรือคายัคและพายออกไปยังเกาะมัน ซึ่งสภาพการดำน้ำตื้นจะดีกว่า หากคลื่นค่อนข้างแรง การเล่นบอดี้บอร์ดเป็นกิจกรรมยอดนิยมทางตอนเหนือสุดของชายหาด นอกจากนี้ยังมีบริการนวดที่ชายหาดในราคาที่เหมาะสม

ในช่วงฤดูท่องเที่ยว หาดยะนุ้ยจะค่อนข้างพลุกพล่าน ผู้ขายมักพบผู้ขายที่ขายสิ่งทอ ของเล่น ผลไม้สด ขนมขบเคี้ยว และของที่ระลึก นอกจากนี้ยังมีร้านอาหารไม่กี่แห่งที่ตั้งอยู่อีกฝั่งของถนนเลียบชายหาด และร้านค้าและร้านอาหารอื่นๆ สามารถพบได้ประมาณ 500 เมตรจากถนนไปทางราไวย์

มีสามเส้นทางไปยังหาดยะนุ้ยในภูเก็ต นักท่องเที่ยวสามารถขับรถจากในหานไปทางใต้เหนือเนินเขา ผ่านจุดชมวิวกังหันลมและเดินทางต่อไปยังชายหาด นอกจากนี้ยังมีถนนที่ทอดจากในที่ดินในราไวย์ นักท่องเที่ยวควรเดินตรงไปเรื่อยๆ เมื่อถึงถนนสายหลักราไวย์-พรหมเทพแล้วเลี้ยวซ้ายและขับต่อไปจนกว่าจะถึงหาดยะนุ้ย นักท่องเที่ยวสามารถขับรถลงไปทางด้านเหนือของพรหมเทพเพื่อไปยังชายหาด

 

แกลลอรี่
แผนที่

ติดตามข่าวสาร

ติดตามเรา

Link to Facebook Link to Line