หาดราไวย์ ภูเก็ต

หาดราไวย์ ภูเก็ต

อัพเดท : 29 ม.ค. 256611:57 น.
SHARE: Line
หาดราไวย์ตั้งอยู่ที่ปลายสุดทางใต้สุดของภูเก็ต เป็นชายหาดที่หันหน้าไปทางทิศตะวันตกที่งดงามราวภาพวาด ขึ้นชื่อเรื่องทัศนียภาพที่สวยงามและร่มเงาจากต้นไม้มากมาย ทางตะวันตกของราไวย์คือแหลมพรหมเทพ (แหลมพรหมเทพ) ซึ่งเป็นคาบสมุทรขนาดเล็กที่มองเห็นทิวทัศน์อันสวยงามของทะเลอันดามัน

แม้ว่าหาดราไวย์จะอยู่ใกล้กับตัวเมืองภูเก็ต แต่หาดราไวย์ไม่เป็นที่นิยมสำหรับการเล่นน้ำเนื่องจากมีเรือจอดอยู่เป็นจำนวนมากและทะเลตื้นและเป็นโขดหิน อย่างไรก็ตาม ที่นี่เป็นสถานที่ยอดนิยมสำหรับชาวท้องถิ่นในการมาปิกนิกโดยเฉพาะในวันอาทิตย์

หาดราไวย์มีมุมมองที่ไม่เหมือนใครเกี่ยวกับชีวิตประจำวันของชาวท้องถิ่นในภูเก็ต เนื่องจากบรรยากาศของทะเลนั้นชัดเจน นักท่องเที่ยวสามารถชมชาวประมงกำลังซ่อมอวนและทำงานบนเรือของพวกเขา ในขณะที่เพลิดเพลินกับบรรยากาศที่เงียบสงบของชายหาด

ชายหาดยังเป็นจุดเริ่มต้นหลักสำหรับเรือที่มุ่งหน้าไปยังเกาะรอบๆ และนักท่องเที่ยวสามารถเช่าเรือหางยาวเพื่อการนี้ได้ นอกจากนี้ ตลาดอาหารทะเลทั่วไปที่ปลายด้านตะวันออกของชายหาดในหมู่บ้านชาวเลก็เป็นสถานที่ห้ามพลาดสำหรับผู้ชื่นชอบอาหารทะเล

หาดราไวย์ยังมีร้านอาหารให้เลือกมากมาย รวมถึงร้านอาหารของโรงแรม ร้านอาหารแบบสแตนด์อโลน และแผงขายอาหาร นักท่องเที่ยวสามารถดื่มด่ำกับอาหารท้องถิ่น เช่น ข้าวเหนียว ไก่และปลาย่าง และปูย่าง ริมชายหาดยังมีบาร์หลายแห่งที่มองเห็นวิวเกาะบอนและเกาะราชาที่อยู่ห่างไกล

สำหรับผู้ที่มองหาความหรูหรา เอวาซอน ภูเก็ต รีสอร์ท ตั้งอยู่ในฉลองเป็นตัวเลือกที่ยอดเยี่ยม มีทางเลือกในการรับประทานอาหารชั้นเลิศและบรรยากาศที่สวยงาม นอกจากนี้ หาดมิตรภาพซึ่งอยู่ถัดไปก็เป็นจุดที่นักท่องเที่ยวนิยมมาพักผ่อนและเพลิดเพลินกับการว่ายน้ำในสระของที่พัก

หากต้องการไปยังหาดราไวย์ ให้ใช้ถนนสายหลัก (402) ผ่านใจกลางเกาะและขับไปทางใต้ให้ไกลที่สุด ชายหาดอยู่ห่างจากตัวเมืองภูเก็ตไปทางใต้ประมาณ 15.3 กม.

 

แกลลอรี่
แผนที่

ติดตามข่าวสาร

ติดตามเรา

Link to Facebook Link to Line