หาดพันวา ภูเก็ต

หาดพันวา ภูเก็ต

อัพเดท : 29 ม.ค. 256613:09 น.
SHARE: Line
หาดพันวา หรือที่เรียกว่าหาดเขาขาด เป็นจุดหมายปลายทางที่เงียบสงบและมีเสน่ห์บนชายฝั่งตะวันออกของภูเก็ต แม้จะไม่ใช่จุดที่ดีที่สุดสำหรับการว่ายน้ำเนื่องจากก้นทะเลเป็นหิน แต่ก็เป็นสถานที่ที่เหมาะสำหรับการพักผ่อนและหลีกหนีจากฝูงชนไปยังชายหาดฝั่งตะวันตกที่เป็นที่นิยมมากกว่า

บริเวณนี้เต็มไปด้วยวิลล่าและรีสอร์ตหรูหรา ทำให้เป็นจุดที่เหมาะสำหรับการใช้เวลายามบ่ายอย่างเงียบสงบเพื่อชมเกาะที่อยู่ใกล้เคียง นักท่องเที่ยวสามารถรับประทานอาหารที่ร้านอาหารริมชายหาดในท้องถิ่น เช่น The Beach Bar และแม้แต่เข้าพักที่หนึ่งในรีสอร์ทระดับไฮเอนด์ เช่น Andacura Beachfront Collection Panwa Phuket

The Beach Bar Phuket เป็นร้านอาหารท้องถิ่นที่มีชื่อเสียงบนหาดพันวา ห่างไกลจากฝูงชนของนักท่องเที่ยวทั่วไป เดิมทีเป็นเพิงไม้เล็กๆ แต่ได้รับความนิยมเพิ่มขึ้น และปัจจุบันมีโต๊ะและเก้าอี้ยาวเป็นแถว ร้านอาหารตั้งอยู่บนชายฝั่งตะวันออกของภูเก็ตและยังคงรักษารูปแบบเดิมที่ทำด้วยไม้และหลังคามุงจาก

หาดพันวาและบริเวณโดยรอบมอบประสบการณ์อันเงียบสงบที่ไม่เหมือนใคร ซึ่งแตกต่างจากสถานที่พักผ่อนตากอากาศเขตร้อนทั่วไป ผู้เข้าชมสามารถพักผ่อนที่โต๊ะริมชายหาด ดื่มด่ำกับเครื่องดื่ม อาหาร และผลไม้เมืองร้อน หรือแม้กระทั่งรับบริการนวดที่กระท่อมไม้ไผ่หลังใดหลังหนึ่ง นี่คือประสบการณ์แปลกใหม่ที่ให้ความรู้สึกเหมือนภูเก็ตเมื่อ 20 ปีที่แล้ว

เป็นที่น่าสังเกตว่ามีชายหาดมากกว่าสองแห่งในบริเวณพันวา หาดเขาขาด ซึ่งเรียกกันทั่วไปว่าหาดพันวาไม่เหมาะสำหรับการเล่นน้ำ อย่างไรก็ตาม หาดเคปพันวาซึ่งอยู่ห่างออกไปทางใต้เป็นชายหาดที่สวยงามกว่ามาก และสามารถเข้าถึงได้เฉพาะแขกของโรงแรมเคปพันวาเท่านั้น

 

แกลลอรี่
แผนที่

ติดตามข่าวสาร

ติดตามเรา

Link to Facebook Link to Line