หาดแหลมสิงห์ ภูเก็ต

หาดแหลมสิงห์ ภูเก็ต

อัพเดท : 29 ม.ค. 256612:32 น.
SHARE: Line
หาดแหลมสิงห์เป็นอัญมณีที่ซ่อนอยู่บนชายฝั่งตะวันตกของภูเก็ต ระหว่างหาดกมลาและหาดสุรินทร์ ตั้งอยู่ในอ่าวสูงชันที่ล้อมรอบด้วยต้นปาล์มและก้อนหินขนาดยักษ์ ให้ความรู้สึกเหมือนโอเอซิสที่เงียบสงบ แม้จะตั้งอยู่ในทำเลที่เงียบสงบ แต่ก็สามารถชมชายหาดได้อย่างง่ายดายจากจุดชมวิวยอดนิยมตามถนนเลียบชายฝั่ง

ปลายด้านเหนือของหาดเหมาะสำหรับการเล่นบอดี้บอร์ด ในขณะที่ปลายด้านใต้มีโอกาสว่ายน้ำและดำน้ำตื้นที่ยอดเยี่ยมพร้อมชมปลาหลากหลายชนิดรอบๆ แหลมหินที่แยกจากอ่าวกมลา เนื่องจากทำเลที่ตั้งอยู่ห่างไกล หาดแหลมสิงห์จึงมีบรรยากาศที่เงียบสงบและเป็นส่วนตัว โดยไม่ไกลจากเมืองตากอากาศยอดนิยมของภูเก็ต

จุดชมวิวแหลมสิงห์เป็นจุดแวะยอดนิยมบนถนนเลียบชายฝั่งระหว่างหาดกมลาและหาดสุรินทร์ เป็นสถานที่ที่ดีเยี่ยมในการพักผ่อนและเพลิดเพลินกับทัศนียภาพพระอาทิตย์ตกดินของภูเก็ตและชายหาดเบื้องล่าง จุดชมวิวมีที่นั่งและหลังคาหลบแดด

การเข้าถึงหาดแหลมสิงห์ถูกจำกัดเนื่องจากกรณีพิพาทเรื่องที่ดิน แต่นักท่องเที่ยวยังคงสามารถเข้าถึงทรายสาธารณะได้โดยการนั่งเรือจากทางใต้สุดของหาดสุรินทร์ ค่าใช้จ่ายในการเดินทางไปยังหาดแหลมสิงห์มีตั้งแต่ 100 - 400 บาท ต่อคน โปรดทราบว่าไม่มีท่าเรือสำหรับขึ้นเรือ ดังนั้นนักท่องเที่ยวจะต้องเดินออกไปและปีนขึ้นไปบนเรือ

 

แกลลอรี่
แผนที่

ติดตามข่าวสาร

ติดตามเรา

Link to Facebook Link to Line