หาดกะตะ ภูเก็ต

หาดกะตะ ภูเก็ต

อัพเดท : 27 ม.ค. 256615:51 น.
SHARE: Line

หาดกะตะ ตั้งอยู่บนชายฝั่งตะวันตกของเกาะภูเก็ต ขึ้นชื่อเรื่องน้ำทะเลใส หาดทรายขาว และพระอาทิตย์ตกดินที่สวยงาม เป็นจุดหมายปลายทางยอดนิยมสำหรับนักท่องเที่ยวที่แสวงหาการผสมผสานระหว่างการพักผ่อนและการผจญภัย

หนึ่งในสถานที่ท่องเที่ยวสำคัญของหาดกะตะคือกิจกรรมทางน้ำที่หลากหลาย ผู้เข้าชมสามารถมีส่วนร่วมในกิจกรรมต่างๆ เช่น การดำน้ำตื้น การดำน้ำลึก และการเล่นเจ็ตสกี นอกจากนี้ยังมีหลายบริษัทที่ให้บริการล่องเรือไปยังเกาะใกล้เคียง ซึ่งนักท่องเที่ยวสามารถสำรวจแนวปะการังและชมสิ่งมีชีวิตใต้ทะเลที่หลากหลาย หาดกะตะยังเป็นจุดยอดนิยมสำหรับการโต้คลื่นและเล่นแพดเดิลบอร์ด โดยมีบริการบทเรียนและอุปกรณ์ให้เช่า

บนบก ผู้เข้าชมสามารถดื่มด่ำกับการนวดแผนไทยหรือเรียนโยคะบนชายหาด หาดกะตะยังเป็นที่ตั้งของฟิตเนสเซ็นเตอร์หลายแห่ง โดยมีคลาสและอุปกรณ์ที่หลากหลายสำหรับฟิตเนสทุกระดับ

หาดกะตะยังมีร้านอาหารให้เลือกมากมาย ตั้งแต่อาหารไทยริมทางไปจนถึงอาหารรสเลิศ ร้านอาหารและบาร์ตั้งเรียงรายอยู่ริมชายหาดและให้บริการอาหารนานาชาติและอาหารไทย นักท่องเที่ยวยังสามารถพบกับร้านค้ามากมายที่จำหน่ายของที่ระลึก เสื้อผ้า และชุดชายหาด

สำหรับผู้ที่มองหาการผจญภัยเพิ่มเติม หาดกะตะเป็นฐานที่ดีในการสำรวจส่วนอื่นๆ ของภูเก็ต นักท่องเที่ยวสามารถไปเที่ยวเกาะใกล้เคียงแบบไปเช้าเย็นกลับ เดินป่า หรือเยี่ยมชมวัดและพิพิธภัณฑ์ที่มีอยู่หลายแห่งบนเกาะ

โดยรวมแล้วหาดกะตะมีการผสมผสานที่ลงตัวระหว่างการพักผ่อนและการผจญภัย ทำให้ที่นี่เป็นจุดหมายปลายทางที่ยอดเยี่ยมสำหรับนักเดินทางทุกประเภท ด้วยกิจกรรม สิ่งอำนวยความสะดวก และร้านอาหารมากมาย จึงเป็นเรื่องง่ายที่จะเข้าใจว่าทำไมหาดกะตะจึงยังคงเป็นหนึ่งในชายหาดที่ได้รับความนิยมมากที่สุดในภูเก็ต

สิ่งสำคัญที่ควรทราบคือช่วงไฮซีซั่นสำหรับการท่องเที่ยวในภูเก็ตคือตั้งแต่เดือนพฤศจิกายนถึงเมษายน ซึ่งเป็นเวลาที่ดีที่สุดในการเยี่ยมชมหาดกะตะ ช่วงนอกฤดูกาลท่องเที่ยวเริ่มตั้งแต่เดือนพฤษภาคมถึงเดือนตุลาคม ซึ่งเป็นช่วงฤดูมรสุม ซึ่งเป็นช่วงที่สภาพอากาศไม่แน่นอนและน้ำทะเลอาจแปรปรวน

แกลลอรี่
แผนที่

ติดตามข่าวสาร

ติดตามเรา

Link to Facebook Link to Line