หาดกะรน ภูเก็ต

หาดกะรน ภูเก็ต

อัพเดท : 27 ม.ค. 256614:31 น.
SHARE: Line
หาดกะรน ตั้งอยู่บนชายฝั่งตะวันตกของเกาะภูเก็ต เป็นจุดหมายปลายทางยอดนิยมสำหรับนักท่องเที่ยวที่แสวงหาการผสมผสานระหว่างการพักผ่อนและการผจญภัย ชายหาดทอดยาวกว่า 3 กิโลเมตร ขึ้นชื่อเรื่องหาดทรายขาวและน้ำทะเลใส

หนึ่งในสถานที่ท่องเที่ยวสำคัญของหาดกะรนคือกิจกรรมทางน้ำที่หลากหลาย ผู้เข้าชมสามารถมีส่วนร่วมในกิจกรรมต่างๆ เช่น การดำน้ำตื้น การดำน้ำลึก และการเล่นเจ็ตสกี นอกจากนี้ยังมีหลายบริษัทที่ให้บริการล่องเรือไปยังเกาะใกล้เคียง ซึ่งนักท่องเที่ยวสามารถสำรวจแนวปะการังและชมสิ่งมีชีวิตใต้ทะเลที่หลากหลาย

หาดกะรนยังเป็นสถานที่ที่เหมาะสำหรับการพักผ่อน มีเก้าอี้อาบแดดและร่มกันแดดมากมายให้เช่า ผู้เข้าชมยังสามารถดื่มด่ำกับการนวดแผนไทยหรือเรียนโยคะบนชายหาด

บริเวณริมชายหาดมีร้านอาหารและบาร์มากมายเรียงราย เสิร์ฟทั้งอาหารไทยและอาหารนานาชาติ นักท่องเที่ยวยังสามารถพบกับร้านค้ามากมายที่จำหน่ายของที่ระลึกและชุดชายหาด

หาดกะรนยังเป็นฐานที่ดีสำหรับการสำรวจส่วนอื่นๆ ของภูเก็ต เกาะนี้เป็นที่ตั้งของชายหาดยอดนิยมหลายแห่ง เช่น ป่าตองและสุรินทร์ ตลอดจนวัด พิพิธภัณฑ์ และน้ำตก จุดชมวิวกะรนที่อยู่ใกล้เคียงมีทิวทัศน์มุมกว้างของเกาะ และเป็นจุดชมพระอาทิตย์ตกยอดนิยม

โดยรวมแล้ว หาดกะรนมีบางสิ่งสำหรับทุกคน ตั้งแต่การผจญภัยและการผ่อนคลายไปจนถึงอาหารอร่อยและทิวทัศน์ที่สวยงาม

โปรดทราบว่าฤดูท่องเที่ยวในภูเก็ตคือตั้งแต่เดือนพฤศจิกายนถึงเมษายนซึ่งเป็นเวลาที่ดีที่สุดในการเยี่ยมชมหาดกะรน แต่ก็แออัดและราคาที่พักอาจสูงขึ้น ช่วงนอกฤดูกาลท่องเที่ยวเริ่มตั้งแต่เดือนพฤษภาคมถึงเดือนตุลาคม ซึ่งเป็นช่วงฤดูมรสุม ซึ่งเป็นช่วงที่สภาพอากาศไม่แน่นอนและน้ำทะเลอาจแปรปรวน

 

แกลลอรี่
แผนที่

ติดตามข่าวสาร

ติดตามเรา

Link to Facebook Link to Line