หาดอ่าวยน ภูเก็ต

หาดอ่าวยน ภูเก็ต

อัพเดท : 27 ม.ค. 256610:50 น.
SHARE: Line
หาดอ่าวยนเป็นหาดลับที่อยู่ทางตอนใต้ของภูเก็ต ใกล้กับแหลมพันวา ชายหาดประกอบด้วยสองส่วนจริงๆ คั่นด้วยแหลมหิน ขนาดเล็กกว่าทั้งสองแห่งเป็นที่ตั้งของฟาร์มเลี้ยงกุ้งขนาดใหญ่ แต่ยังเป็นจุดที่งดงามและเงียบสงบพร้อมทิวทัศน์ที่สวยงามของอ่าวฉลองและเกาะโหลน คนในท้องถิ่นมักจะนั่งใต้ต้นไม้และเด็กๆ เล่นที่ฝั่งตะวันตกซึ่งมีลำธารจากเนินเขาไหลมาบรรจบกับทะเล ปลายด้านตะวันออกของหาดเป็นที่ตั้งของบีชคลับขนาดเล็กและผ่อนคลาย The Cove Phuket

พื้นที่ส่วนใหญ่ของหาดอ่าวยนสามารถเข้าถึงได้ดีที่สุดโดยการเดินไปตามเส้นทางที่ทอดยาวไปสู่ทะเล หลังจากจอดรถไว้ที่ถนนหลัก ชายหาดส่วนนี้เป็นประกายระยิบระยับตลอดเวลาและมีหาดทรายขาวละเอียด ต้นมะพร้าวที่ยื่นออกมา และน้ำทะเลใสที่เหมาะสำหรับการว่ายน้ำและดำน้ำตื้น นอกจากนี้ยังมีร้านอาหารขนาดเล็กและบาร์ริมชายหาดหลายแห่งในบริเวณใกล้เคียง ให้บริการอาหารไทยรสเลิศและเครื่องดื่มแสนสดชื่น

หาดอ่าวยนเป็นสถานที่ยอดนิยมสำหรับเล่นกีฬาทางน้ำ เช่น พายเรือคายัค เล่นแพดเดิลบอร์ดแบบยืน และเจ็ตสกี นอกจากนี้ยังเป็นสถานที่ที่เหมาะสำหรับการตกปลาและดำน้ำ โดยมีโรงเรียนสอนดำน้ำหลายแห่งและบริการเช่าเหมาลำสำหรับตกปลาสำหรับนักท่องเที่ยว ชายหาดแห่งนี้ยังเป็นที่รู้จักจากทิวทัศน์พระอาทิตย์ตกดินที่สวยงาม ทำให้เป็นจุดที่เหมาะสำหรับการชมพระอาทิตย์ตกเหนือทะเลอันดามันขณะเพลิดเพลินกับเครื่องดื่มเย็น ๆ หรือรับประทานอาหารที่ร้านอาหารริมชายหาด

โดยรวมแล้วหาดอ่าวยนเป็นสถานที่ที่ไม่ควรพลาดสำหรับผู้ที่มาเยือนภูเก็ต ความงามตามธรรมชาติ บรรยากาศที่เงียบสงบ สภาพการว่ายน้ำและการดำน้ำตื้นที่ยอดเยี่ยมทำให้ที่นี่เป็นสถานที่ที่สมบูรณ์แบบสำหรับการพักผ่อนบนชายหาดที่เงียบสงบและเป็นส่วนตัว

 

แกลลอรี่
แผนที่

ติดตามข่าวสาร

ติดตามเรา

Link to Facebook Link to Line