อ่าวเสน ภูเก็ต

อ่าวเสน ภูเก็ต

อัพเดท : 27 ม.ค. 256615:24 น.
SHARE: Line
หาดอ่าวเสน ตั้งอยู่บนชายฝั่งตะวันตกของเกาะภูเก็ต เป็นหาดลับซึ่งมอบความเงียบสงบและเงียบสงบให้หลีกหนีจากชายหาดที่พลุกพล่านและมีนักท่องเที่ยวจำนวนมากบนเกาะ ชายหาดประกอบด้วยเวิ้งอ่าวเล็กๆ สองแห่ง และล้อมรอบด้วยพืชพรรณเขียวชอุ่มและหน้าผาหิน

เสน่ห์อย่างหนึ่งของหาดอ่าวเสนคือน้ำทะเลสีฟ้าใสที่เหมาะสำหรับการว่ายน้ำและดำน้ำตื้น ชายหาดแห่งนี้ยังเป็นที่นิยมในหมู่นักปีนหน้าผา เนื่องจากหน้าผามีเส้นทางที่หลากหลายสำหรับทุกระดับความสามารถ นักท่องเที่ยวยังสามารถใช้บริการเรือท่องเที่ยวเพื่อสำรวจเกาะใกล้เคียงซึ่งสามารถมองเห็นสิ่งมีชีวิตทางทะเลและแนวปะการังที่หลากหลาย

ชายหาดมีขนาดค่อนข้างเล็กและเงียบสงบ มีร้านอาหารและร้านค้าเพียงไม่กี่แห่งในบริเวณใกล้เคียง ทำให้ที่นี่เป็นสถานที่ที่สมบูรณ์แบบสำหรับผู้ที่ต้องการหลีกหนีจากความวุ่นวายของชายหาดยอดนิยมอื่นๆ นักท่องเที่ยวสามารถพักผ่อนบนหาดทรายขาว หรือเดินเขาระยะสั้นๆ ไปยังจุดชมวิวในบริเวณใกล้เคียงเพื่อชมทัศนียภาพอันงดงามของเกาะ

หาดอ่าวเสนยังเป็นจุดที่เหมาะสำหรับการชมพระอาทิตย์ตกอีกด้วย เป็นจุดที่ยอดเยี่ยมสำหรับมื้อค่ำสุดโรแมนติกยามพระอาทิตย์ตกดินหรือปิกนิกอย่างเงียบสงบ

แม้ว่าหาดอ่าวเสนจะไม่เป็นที่รู้จักเท่ากับหาดอื่นๆ ในภูเก็ต แต่ก็คุ้มค่าแก่การเยี่ยมชมสำหรับผู้ที่มองหาประสบการณ์ที่เป็นส่วนตัวและเงียบสงบ นอกจากนี้ยังเป็นจุดที่ยอดเยี่ยมสำหรับผู้ที่ต้องการหลีกหนีจากฝูงชนและเพลิดเพลินไปกับความงามตามธรรมชาติของเกาะ

สิ่งสำคัญที่ควรทราบคือช่วงไฮซีซั่นสำหรับการท่องเที่ยวในภูเก็ตคือตั้งแต่เดือนพฤศจิกายนถึงเมษายน ซึ่งเป็นเวลาที่ดีที่สุดในการเยี่ยมชมหาดอ่าวเสน ช่วงนอกฤดูกาลท่องเที่ยวเริ่มตั้งแต่เดือนพฤษภาคมถึงเดือนตุลาคม ซึ่งเป็นช่วงฤดูมรสุม ซึ่งเป็นช่วงที่สภาพอากาศไม่แน่นอนและน้ำทะเลอาจแปรปรวน

 

แกลลอรี่
แผนที่