ทม.ป่าตองชวนร่วมขบวน "PHUKET PRIDE PARADE" เฉลิมฉลองความเท่าเทียม

แชร์ Share Facebook Share Line

ภูเก็ตเทศบาลเมืองป่าตองร่วมกับกลุ่มอันดามันพาวเวอร์เตรียมจัดงานใหญ่เฉลิมฉลองความหลากหลายทางเพศและเพศสภาพ

ในวันอาทิตย์ที่ 9 มิถุนายน 2567 ตั้งแต่เวลา 17.00 น.เป็นต้นไป จะมีการจัดขบวนพาเหรด "PHUKET PRIDE PARADE" ขึ้นที่หาดป่าตอง ภายใต้แนวคิด "Equality For All - Be Yourself, Be Respect, Be Proud" เพื่อเป็นการแสดงออกถึงความเท่าเทียมกันและการให้เกียรติซึ่งกันและกัน รวมถึงความภาคภูมิใจในความเป็นตัวเอง

ขบวนพาเหรดจะเริ่มต้นที่หน้าโรงแรมดวงจิตต์รีสอร์ท จากนั้นเคลื่อนผ่านถนนทวีวงศ์ เลี้ยวเข้าถนนบางลา ก่อนจะสิ้นสุดที่ศูนย์การค้าจังซีลอนป่าตอง ตลอดเส้นทางจะมีตัวแทนจากหน่วยงานภาครัฐ เอกชน และธุรกิจท้องถิ่นมากมายร่วมขบวน

ทางเทศบาลขอความร่วมมือประชาชนงดใช้เส้นทางถนนประชานุเคราะห์และทวีวงศ์ในช่วงเวลา 17.00-19.00 น. เพื่อความคล่องตัวของขบวน และขออภัยในความไม่สะดวกที่อาจเกิดขึ้น

นอกจากนี้ จังหวัดภูเก็ตยังจะจัด "Discover Phuket PRIDE 2024" ในวันที่ 29 มิถุนายน 2567 โดยจะสร้างพื้นที่สีรุ้งสำหรับกลุ่ม LGBTQ+ ในย่านเมืองเก่าภูเก็ต พร้อมทั้งจุดเช็คอินต่างๆ เพื่อสนับสนุนให้ภูเก็ตเป็นเมืองที่เปิดกว้างและเป็นมิตรกับทุกคน อีกทั้งยังเป็นการกระตุ้นการท่องเที่ยวและขับเคลื่อนเศรษฐกิจในพื้นที่ด้วย

สำหรับงานในวันที่ 29 มิ.ย.นั้น จะมีขึ้นในช่วงเวลา 17.00 - 24.00 น. ที่บริเวณย่านเมืองเก่า ตำบลตลาดใหญ่ อำเภอเมือง จังหวัดภูเก็ต

ติดตามข่าวสาร

ติดตามเรา

Link to Facebook Link to Line