จุดชมวิวเขาขาด

จุดชมวิวเขาขาด

อัพเดท : 22 มี.ค. 256714:03 น.
SHARE: Line

หากพูดถึงจุดชมวิวสวยๆ ในจังหวัดภูเก็ต หลายคนคงนึกถึงยอดเขาสูงชันและแหลมยื่นสู่ทะเล เช่น ยอดเขากระปูก หรือแหลมพรหมเทพ แต่นอกจากนี้ยังมีจุดชมวิวแปลกตาอีกแห่งที่น่าสนใจไม่แพ้กัน นั่นคือ "จุดชมวิวเขาขาด" จุดชมวิว 360 องศาแห่งเดียวในภูเก็ต

จุดชมวิวเขาขาด ตั้งอยู่ในพื้นที่ตำบลวิชิต อำเภอเมืองภูเก็ต บริเวณอ่าวมะขามใกล้กับแหลมพันวา เป็นหอชมวิวรูปแปดเหลี่ยมสูงราว 10 เมตร สร้างขึ้นเพื่อเปิดมุมมองวิวทะเลอันดามันได้โดยรอบ 360 องศา นับเป็นหนึ่งในจุดชมวิวหายากที่สามารถชมวิวได้รอบทิศทาง

เมื่อเดินขึ้นไปยังหอชมวิว นักท่องเที่ยวจะได้สัมผัสกับความงดงามของท้องทะเลกว้างไกลสุดลูกหูลูกตา มองเห็นหมู่เกาะน้อยใหญ่กระจายตัวอยู่บนผืนน้ำสีคราม ไม่ว่าจะเป็น เกาะไม้ท่อน แหลมพันวา อ่าวฉลอง อ่าวมะขาม รวมถึงวิวของเมืองภูเก็ตในมุมสูง

ที่หอชมวิวยังมีแผ่นป้ายบอกชื่อเกาะและหาดต่างๆ รอบตัว ช่วยให้นักท่องเที่ยวสามารถบอกชื่อเกาะและจุดท่องเที่ยวที่กำลังมองเห็นได้อย่างง่ายดาย

การเดินทางมา จุดชมวิวเขาขาด นั้น นักท่องเที่ยวจะต้องนั่งรถส่วนตัวหรือเหมารถมาเท่านั้น เนื่องจากไม่มีรถสาธารณะหรือรถรับจ้างประจำทางเข้ามาถึง โดยเส้นทางที่ง่ายที่สุดคือ ให้ขับรถตามถนนศักดิเดช ไปตามเส้นทางอ่าวมะขาม ก่อนถึงแหลมพันวาจะมีซอยเข้าไปยังจุดชมวิว ระหว่างทางนักท่องเที่ยวจะได้เห็นวิวสวยๆ ของอ่าวมะขาม มีเรือยอร์ชจอดเรียงรายอยู่บนผืนน้ำเงียบสงบ

เมื่อมาถึงจุดหมาย นักท่องเที่ยวสามารถจอดรถที่ลานจอดรถด้านล่างของหอชมวิว ซึ่งมีห้องน้ำและสิ่งอำนวยความสะดวกขั้นพื้นฐาน จากนั้นเดินขึ้นบันไดไปยังหอชมวิวเพื่อสัมผัสวิวธรรมชาติอันงดงาม

จุดชมวิวเขาขาด ถือเป็นจุดท่องเที่ยวแปลกใหม่ของภูเก็ต ที่นักท่องเที่ยวไม่ควรพลาดเข้าชม เพราะนอกจากจะได้ชมวิวทะเลและเกาะต่างๆ ในมุมกว้างแล้ว ยังได้สัมผัสกับมุมมองที่หาชมได้ยาก ท่ามกลางบรรยากาศท้องทะเลแบบรอบทิศทางอีกด้วย

แกลลอรี่
แผนที่

ติดตามข่าวสาร

ติดตามเรา

Link to Facebook Link to Line